Tin Tức

2 Cách chụp ảnh màn hình Laptop HP chỉ với vài cú click chuột

62

Chụp ảnh màn hình laptop HP là một trong những tính năng được sử dụng rất nhiều trong các công việc văn phòng và công nghệ. Thao tác này được sử dụng nhằm mục đích đào tạo hoặc quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng lưu lại những hình ảnh trên màn hình laptop HP. Tuy nhiên nếu như muốn thực hiện cách chụp màn hình laptop HP nhanh chóng, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của designbygoci!

Cách chụp màn hình laptop HP qua tổ hợp phím tắt

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng các phím chụp màn hình trên laptop HP để lưu lại những thông tin quan trọng bạn cần trên Desktop. Các bạn hỉ cần thực hiện theo 3 bước cơ bản dưới đây!

Đọc Thêm  Những Virus máy tính mới nhất hiện nay cực kỳ nguy hiểm

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Fn + Home Prt Sc

Ấn và giữ nút “Fn” cùng với nút “Home Prt Sc” trên màn hình để có thể chụp toàn bộ màn hình. Nếu như các bạn chỉ muốn chụp ảnh một cửa sổ nào đó trên màn hình thì hãy ấn nút “Fn” và “Alt” khi nhấn “Home Prt Sc”.

cach-chup-man-hinh-laptop-hp

Bước 2: Mở Paint

Vào mục “Start” và điền “Paint” vào hộp tìm kiếm để mở ứng dụng Microsoft Paint.

cach-chup-man-hinh-laptop-hp-2

Bước 3: Nhấn Ctrl +V

Ấn vào phần màu trắng trong Paint và nhấn tổ hợp phím Ctrl +V để dán ảnh vừa chụp màn hình dưới dạng hình ảnh mới. Sau đó ấn vào “Files” và “Save as…” để lưu lại hình ảnh vào máy tính (hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + S).

Đọc Thêm  Ý nghĩa giấc mơ thấy tiền rách - thấy tiền rách đánh số gì ?

cach-chup-man-hinh-laptop-hp-3

Nếu như các bạn muốn ảnh của mình giữ nguyên chất lượng, hãy lưu ảnh dưới dạng PNG. Trong trường hợp bạn muốn ảnh có dung lượng nhẹ để chia sẻ thì hãy lưu nó dưới dạng JPG.

Cách chụp màn hình máy tính HP qua Snipping Tool

Tương tự như Paint, Snipping Tool cũng là phần mềm chụp màn hình trên laptop HP đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Để thực hiện, các bạn chỉ cần làm theo những thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Mở Snipping Tool

  • Đối với hệ điều hành Win 7, Win 10, các bạn hãy vào “Snipping Tool” thì công cụ này sẽ hiện ra.
  • Đối với Win 8/8.1, các bạn hãy di chuột vào góc phía trên bên phải và ấn vào biểu tượng tìm kiếm. Sau đó nhập và ấn vào Snipping trên màn hình.

cach-chup-man-hinh-laptop-hp-4

Bước 2: Lựa chọn tùy chọn ảnh muốn chụp 

Ở giao diện của công cụ này, các bạn hãy ấn vào mũi tên bên phải chữ Mode. Lúc này các bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình trên máy tính. Hãy lựa chọn tùy chọn dưới đây để chụp màn hình trên laptop HP:

Đọc Thêm  Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính Free trong tích tắc

cach-chup-man-hinh-laptop-hp-5

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do và viền ảnh là đường mà các bạn khoanh trên màn hình.
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành 1 khung hình chữ nhật.
  • Window Snip: Chụp 1 cửa sổ đang mở.
  • Full-screen Snip: Chụp ảnh toàn màn hình.

Bên cạnh đó bạn có ấn chọn New, di chuột vào vùng muốn chụp hình rồi thả ra trên màn hình. Đây là cách chụp màn hình trên laptop HP khá nhanh.

Bài viết trên đây là 2 cách chụp màn hình laptop HP được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chỉ mất vài cú click chuột là các bạn có thể lưu giữ những bức hình quan trọng để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên Win 10 đơn giản

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *