Tin Tức

Các phần mềm trình chiếu, biên tập video chuyên nghiệp nhất

phan-mem-bien-tap-video-5

Nếu như các bạn muốn có những đoạn phim hay và lôi cuốn để đăng tải lên mạng hãy tìm kiếm các phần mềm biên tập video. Nội dung video càng ấn tượng lại càng giữ chân được người dùng. Trong bài viết dưới đây, designbygoci sẽ giới thiệu tới các bạn 10 phần mềm biên tập video tốt nhất được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm biên tập video tốt nhất phải kể đến Shotcut 

Shotcut một trong những phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó tương thích với cả 3 hệ điều hành máy tính Mac, Windows và Linux. Đặc biệt, phần mềm này rất nhẹ nên các bạn có thể tải xuống và sử dụng Shotcut dễ dàng.

Phần mềm chỉnh sửa video này vô cùng thân thiện với những người mới hoặc bất cứ ai có nhu cầu edit các clip dạng ngắn. Cách biên tập video trên Shotcut cũng khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như: kéo và thả clip, cắt ghép và thêm hiệu ứng để chuyển cảnh.

phan-mem-bien-tap-video-1

Theo đánh giá của nhiều người dùng thì Shotcut là phần mềm tiện lợi và dễ sử dụng. Nó có thể đảm nhiệm tốt vai trò: cắt ghép, thêm nhạc nền, chuyển cảnh, thêm chú thích (caption),… Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ độ phân giải 4K giúp những video đã chỉnh sửa đảm bảo yếu tố sắc nét và chất lượng.

VideoPad 

Ứng dụng VideoPad chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows. Ngoài tác dụng chỉnh sửa video, VideoPad còn đảm nhiệm vai trò làm phim trên PC Windows.

  • Với vai trò làm phim, VideoPad giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và edit các video đơn giản. Phần mềm này cũng đi kèm tất cả thư viện chuyển tiếp được tạo sẵn với hiệu ứng âm thanh. Vì vậy, các bạn có thể nghe chúng trong khi làm việc.
  • VideoPad cũng hỗ trợ chỉnh sửa video 3D. Đây là tính năng mà các bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở những ựng dụng chỉnh sửa video miễn phí. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trực tiếp xuất những clip mà mình đã chỉnh sửa sang Youtube và nhiều nền tảng mạng xã hội khác dễ dàng.

phan-mem-bien-tap-video-1-1

VSDC là 1 trong những phần mềm biên tập video miễn phí

VSDC là công cụ biên tập video miễn phí trên có sẵn trên hệ điều hành Windows. Đây cũng là ứng dụng chỉnh video mã nguồn mở hỗ trợ đầy đủ các định dạng video và codec.

Đọc Thêm  5 Phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại tốt nhất

Sản phẩm này có 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí. Trong trường hợp các bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa video thông hường thì chỉ cần dùng bản miễn phí. Còn nếu bạn muốn biên tập những video chuyên nghiệp thì hãy dùng bản trả phí thì sẽ có nhiều tính năng nâng cao hơn.

phan-mem-bien-tap-video-2

Ứng dụng này làm video trên máy tính khá đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các tính năng hiệu chỉnh màu sắc, hình ảnh và âm thanh cũng như chế độ hòa trộn và bộ lọc chuyên sâu,…

iMovie – Lựa chọn tuyệt vời cho Mac, iOS

Với những ai đã và đang sử dụng thiết bị của Apple thì chắc hẳn đã quá quen với cái tên iMovie. Ứng dụng này cho phép người dùng biên tập và chỉnh sửa video chạy trên trên điện thoại iPhone, iPad và máy tính Mac.

iMovie cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản giúp người dùng cắt ghép, thêm hiệu ứng chuyển động nhanh chậm, hình ảnh trong ảnh, thêm bộ lọc video và chia màn hình,… Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp hỗ trợ độ phân giải 4K rất hữu ích cho người dùng. Hơn nữa, người dùng cũng có thể thay đổi vị trí backgroud trong clip và đặt nhân vật của mình bất cứ đâu. Toàn bộ các tính năng này giúp cho video của người dùng trở nên sống động và thú vị hơn.

phan-mem-bien-tap-video-3

Khi sử dụng phần mềm này trên nền tảng iOS, người dùng có thể chuyển đổi Project giữa các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch thông qua AirDrop hoặc iCloud Drive. Đặc điểm nổi bật này giúp cho việc sử dụng hình ảnh, âm thanh khi biên tập video dễ dàng hơn.

Blender là phần mềm biên tập video chuyên nghiệp nên dùng

Blender là phần mềm biên tập video chuyên nghiệp trên Youtube tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau như Mac, Windows và Linux.

phan-mem-bien-tap-video-5

Đây cũng là công cụ làm video mã nguồn mở có sẵn cho phép mọi người sử dụng nhiều tính năng mạnh mẽ. Tuy nhiên Blender lại không hỗ trợ chức năng Unlimited Layers như OpenShot. Thay vào đó là 32 vị trí để thêm video, hình ảnh, hiệu ứng và âm thanh. Ngoài ra, Blender còn tích hợp tính năng chỉnh sửa hoạt hình 3D dành cho những người dùng chuyên nghiệp.

Adobe Premiere – Phần mềm dựng phim đa nền tảng

Adobe Premiere có tác dụng chính là dựng phimbiên tập video và cho phép người dùng chia sẻ video lên các phương tiện truyền thông. Cụ thể như: hỗ trợ xử lý, edit các file video, hình ảnh, sắp xếp và cắt dựng file gốc thành video hoàn chỉnh. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có tác dụng thêm hiệu ứng, kỹ xảo và bộ lọc trong video, làm phụ đề (subtitle), xử lý âm thanh trực tiếp và xuất clip bằng nhiều định dạng khác nhau.

Đọc Thêm  Fix lỗi không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager Laptop Win 7, 10

Với thiết kế giao diện đơn giản với đồ họa hết sức ấn tượng. Tuy nhiên các tính năng của phần mềm này có 1 chút giới hạn nếu bạn dùng bản miễn phí. Còn với bản trả phí thì lại khác.

phan-mem-bien-tap-video-6

Đây là một phần mềm hoạt động đa nền tảng, Adobe Premiere có thể tương thích với iOS, Android, Mac và Windows. Adobe Premiere dễ cài đặt, lưu trữ, chỉnh sửa và tương thích cao với hầu hết các thiết bị đầu ra khác nhau.

Với những gì mà Adobe Premiere mang lại, phần mềm này là sự lựa chọn số 1 với độ phổ biến vô cùng cao. Từ người sử dụng với nhu cầu đơn giản cho đến những người có nhu cầu cao, sản xuất video chuyên nghiệp.

Lightworks –  Phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất

Lightworks là sự lựa chọn của những người tạo dựng video không chuyên cho tới chuyên nghiệp. Ứng dụng này tương thích với 3 hệ điều hành Mac, Windows và Linux.

Đây là phần mềm biên tập video miễn phí này có tốc độ xử lý linh hoạt với giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Các tính năng nổi bật có thể kể tới trong Lightworks như: cắt ghép video, thêm những hiệu ứng thay đổi màu sắc, mờ nền, mờ đối tượng, bộ lọc ấn tượng,… được xử lý với tốc độ nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

phan-mem-bien-tap-video-7

Công cụ Lightworks cũng hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau và có nhiều tùy chọn edit video và âm thanh. Người dùng có thể lựa chọn phiên bản miễn phí và trả phí để trải nghiệm. Hiện phiên bản trả phí của Lightworks hỗ trợ video 4K còn bản miễn phí thì không. Tuy nhiên phiên bản miễn phí cũng quá đủ dùng cho những người không chuyên.

Đặc biệt, phần mềm Lightworks rất dễ sử dụng bởi nó có nhiều bản hướng dẫn bằng video giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và làm việc. Cũng bởi lý do này khiến Lightworks nằm trong top 10 phần mềm biên tập video tốt nhất hiện nay.

HitFilm Express 

Nếu các bạn đang tìm kiếm phần mềm biên tập video miễn phí đáp ứng được chất lượng đầu ra thì HitFilm Express là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Với các chức năng cần thiết cùng những tính năng ngang ngửa những ứng dụng chỉnh sửa video cao cấp và đắt tiền hiện nay.

Đọc Thêm  9 Phần mềm quản lý thời gian hiệu quả của người thành công

Các tính năng nổi bật của HitFilm Express gồm những công cụ điều chỉnh âm thanh và video không giới hạn. Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng thêm hiệu ứng vào video, nhiều lựa chọn khung hình, thêm chuyển động làm mờ và tan ra, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa track âm thanh, thay đổi ảnh thu nhỏ trong khung video,…

phan-mem-bien-tap-video-8

Phần mềm này còn hỗ trợ các chức năng edit video phức tạp như không gian làm việc 3D, hướng, môi trường xung quanh cùng đèn tại chỗ, điều chỉnh độ mở ống kính camera, tiêu cự, thu phóng to nhỏ, thêm chiều sâu sương mù trong cảnh 3D,…

Ngoài ra, HitFilm Express còn có 16 hiệu ứng biến dạng, 122 hiệu ứng, 16 công cụ điều chỉnh và phân phối màu sắc, hỗ trợ nhiều định dạng video, hình ảnh, âm thanh,… Vì vậy, HitFilm Express xứng đáng nhận được sự yêu mến của nhiều người dùng.

OpenShot là phần mềm biên tập video dễ sử dụng 

OpenShot là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí mã nguồn mở được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là phần mềm edit video mạnh mẽ tương thích với 3 hệ điều hành Mac, Windows và Linux được tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Ứng dụng xử lý video này có giao diện kéo thả đơn giản giúp những người dùng mới dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, OpenShot cũng cung cấp 1 số tính năng nâng cao như Unlimited Layers, chuyển tiếp cũng như preview video theo thời gian thực.

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa video này cũng có thêm nhiều tùy chọn cho hiệu ứng video. Do đó, người dùng có thể dễ dàng cắt ghép và chia nhỏ video bằng công cụ này.

GoPro QuikStories

Đây là phần mềm chỉnh sửa video tương thích với các thiết bị Android và iOS. Người dùng có thể sử dụng nó để tạo các video hấp dẫn trên điện thoại di động. Với thiết kế giao diện đơn giản và có nhiều tính năng vô cùng hữu ích.

Chương trình biên tập video này được thiết lập bởi nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng GoPro. Với mục đích giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa video nhanh chóng trên những chiếc máy quay hành trình của họ. Bên cạnh đó, GoPro QuikStories còn có thể kết nối với camera GoPro cho phép người dùng điều khiển mọi thứ trực tiếp từ chiếc điện thoại di động của mình.

phan-mem-bien-tap-video-10

Ngoài ra, phần mềm này cũng tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa tự động cho phép người dùng tự do edit video của mình. Vì vậy, ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những người mới.

Vừa rồi là 10 phần mềm biên tập video tốt nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chỉnh sửa video, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho chuyến hành trình của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *