Tin Tức

Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính Free trong tích tắc

tao-icloud-tren-may-tinh-3

ICloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của các thiết bị Apple như sao lưu, đồng bộ video, danh bạ, hình ảnh,… giữa iPhone, iPad, Mac và Windows. Hơn nữa nó còn giúp định vị, khóa khi bị mất đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính như thế nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên máy tính Win 7/10

Điều đầu tiên nhất cần có để có thể tạo được ACC iCloud chính là Apple ID. Khi có tài khoản iCloud rồi bạn mới có thể đăng nhập vào cửa hàng AppStore để download và setting ứng dụng free. Theo đó, các bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang AppleID để tạo 1 tạo tài khoản iCloud mới: https://appleid.apple.com/. Sau đó chọn Tạo ID Apple.

tao-icloud-tren-may-tinh-3
Tạo ID Apple trên máy tính

Bước 2: Hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết như: họ và tên, ngày tháng năm sinh,… Đừng quên Note lại những thông tin đã ghi vào đây để tránh trường hợp quên nhé! Nhất là trong phần Email, bạn không được sử dụng tài khoản mail đã sử dụng trước đó hoặc đã không còn hoạt động.

Đọc Thêm  Cách nâng cấp bộ nhớ Google Drive tha hồ lưu trữ đơn giản
tao-tai-khoan-icloud-tren-may-tinh-1
Bạn cần điền đầy đủ các thông tin khi tạo tài khoản iCloud bằng máy tính

Bước 3: Lựa chọn và tiến hành trả lời những câu hỏi bảo mật sao cho chính xác nhất. Đây cũng là phần bạn cần phải ghi nhớ, nếu không có thể Note ra để không bị quên. Phòng khi người dùng quên password và không đăng nhập được iCloud thì các câu hỏi này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bạn cũng có thể chọn mục “Nhận thông báo từ Apple” bằng cách tích vào Các Thông Báo và App, Nhạc, Phim Và Nhiều Hơn Nữa. Sau đó tiến hành nhập mã Capcha => bấm chọn Tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-icloud-moi-mien-phi-tren-web-bang-pc-3

Bước 4: Đến đây hệ thống Apple sẽ yêu cầu người dùng nhập 6 ký tự xác minh được gửi đến tài khoản mail của bạn. Nếu vẫn chưa thấy mã được gửi đến, bạn có thể bấm vào Gửi mã mới. Sau khi nhập chính xác 6 ký tự đó, bạn chỉ cần bấm vào Tiếp Tục để hoàn thành quy trình đăng ký tài khoản iCloud trên máy tính.

cach-tao-tai-khoan-icloud-moi-mien-phi-tren-web-bang-pc-4

Bước 5: Với tài khoản vừa được tạo xong, bạn có thể dùng nó để đăng nhập vào iCloud trên iPhone, iPad mà mình đang sử dụng.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo cách tạo iCloud trên máy tính thông qua video dưới đây:

Đọc Thêm  Hướng dẫn tạo tài khoản Wechat đơn giản “một phát ăn ngay”

Cách lập tài khoản iCloud trên máy tính MacOS

Nếu muốn tạo tài khoản iCloud miễn phí trên máy tính Mac, yêu cầu thiết bị bạn đang dùng phải sử dụng hệ điều hành OS X Lion (ra mắt năm 2011). Hơn nữa, nếu muốn trải nghiệm được hết tất cả các tính năng có trong iCloud thì các bạn nên update cho mình hệ điều hành mới nhất hiện nay nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở tính năng System Preferences cho máy Mac của mình.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-icloud-bang-mac-hinh-1

Bước 2: Bấm vào nút iCloud trong System Preferences. Tiếp đến bạn nhập tài khoản iCloud (hoặc AppleID) đã được đăng ký (nếu có). Trong trường hợp chưa có thì bạn có thể xem lại đăng ký iCloud trên máy tính ở phần trên.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-icloud-bang-mac-hinh-5

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công vào iCloud trong System Preferences, người dùng lựa chọn các ứng dụng để đồng bộ qua iCloud và quản lý.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-icloud-bang-mac-hinh-4

Lưu ý khi đăng ký iCloud trên PC

Khi đăng ký hoặc đăng nhập iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad hay MacOS, người dùng cần bảo mật tài khoản của mình. Không nên chia sẻ lung tung cho bạn bè hoặc người lạ. Bởi vì iCloud không chỉ sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, hình ảnh,… Nó còn được sử dụng để tìm điện thoại cho bạn nếu bị mất và khoá nó lại. Dĩ nhiên, nếu một chiếc máy iOS bị khóa thì chẳng khác nào “cục gạch” cả!

Đọc Thêm  Sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên Win 10 đơn giản

Đặc biệt hơn nữa, bạn còn sử dụng tài khoản này để mua các ứng dụng trên cửa hàng AppStore hay iTunes Store,… Khi mất đi sẽ thật nguy hiểm vì lúc này nó được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Do vậy, hãy thật cẩn thận và bảo vệ tài khoản của mình nhé!

Để tránh tình trạng bị mất iCloud, các bạn nên:

  • Tự tạo ACC iCloud của riêng mình.
  • Không chia sẻ tài khỏan iCloud của mình với bất kỳ ai, nhất là người lạ.
  • Không nên dùng một mật khẩu chung cho nhiều tài khoản khác nhau. Bạn cũng không nên để Pass dễ đoán như họ tên + ngày tháng sinh.
  • Hãy sử dụng 2 lớp bảo mật cho tài khoản Email (Gmail, Yahoo, Outlook) mà bạn sẽ sử dụng để tạo tài khoản iCloud trên PC.

Vừa rồi là hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên máy tính mà chúng tôi đã thông tin đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thực hiện. Chúc các bạn thành công! Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn đọc hãy truy cập vào designbygoci.com – Trang tin tức game và công nghệ phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: HTTP Error 500 là lỗi gì? Cách xử lý lỗi nhanh chóng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *