Tin Tức

Fix lỗi không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager Laptop Win 7, 10

loi-bluetooth-windows-5

Ngày này, Bluetooth đã trở thành một trong những tính năng cần thiết để mọi người kết nối giữa các thiết bị với nhau như bàn phím, loa bluetooth, chuột,… Vì thế, nếu một ngày bỗng nhiên bạn không tìm thấy Bluetooth trong device manager chắc hẳn sẽ rất khó chịu đúng không nào! Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây của designbygoci sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc này một cách chi tiết!

Tại sao máy tính không có Bluetooth?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không tìm thấy bluetooth trong device manager. Có thể kể đến như:

  • Driver bluetooth trên máy tính win 10/ 8.1/ 8/ 7/ XP/ Vista của bạn đã bị lỗi thời, hỏng một hoặc bị thiếu file nào đó.
  • Do thiết bị khi khởi động không chạy cùng dịch vụ Bluetooth Support.
  • Bluetooth vẫn chạy nhưng gặp phải sự cố khi xác định cấu hình tài khoản admin trên máy tính.

Ngoài ra, cũng có thể là do adapter bị hỏng và hệ điều hành khi khởi động quét toàn hệ thống khiến không tìm thấy Bluetooth trên laptop win 7, win 10. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi.

Đọc Thêm  9 Phần mềm quản lý thời gian hiệu quả của người thành công

6 Cách khắc phục không tìm thấy Bluetooth trong Device manager

Nếu Bluetooth radio biến mất khỏi Device Manager hoặc không có mục kết nối Bluetooth nào trong Device Manager/Control Panel, bạn có thể giải quyết vấn đề theo 6 cách dưới đây:

Cách 1: Kích hoạt dịch vụ Bluetooth Support

Có thể bạn chưa biết, dừng hoặc vô hiệu hóa dịch vụ Bluetooth Support có thể làm cho thiết bị Bluetooth không hoạt động đúng cách. Đồng thời, ngăn không cho các thiết bị mới được tìm thấy hoặc kết nối. Nếu Bluetooth adapter vẫn hoạt động và nó không hiển thị trong Device Manager trên win 7, win 10 thì bạn hãy thử bật dịch vụ Bluetooth Support.

Bước 1: Trong win 7, bạn click vào Start => gõ services.msc => click vào “Services” trong danh sách Programs.

Bước 2: Nếu có thông báo xuất hiện yêu cầu nhập mật khẩu admin hoặc để xác nhận, bạn hãy nhập mật khẩu để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Tìm dịch vụ Bluetooth Support => click đúp vào nó.

Bước 4: Trong danh sách bật lên, bạn ấn vào “Start“. Trên danh sách “Startup type“, bạn chọn “Automatic” => click vào tab Log On => chọn Local System account => nhấn OK.

Đọc Thêm  Review phim Scream VI - Nỗi ám ảnh trở lại

loi-bluetooth-windows-1

Bước 5: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính.

Cách 2: Cài đặt tùy chọn khôi phục Bluetooth Support

Bước 1: Trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành windows, bạn vào mục Services. Đối với windows 10/ 8/ 7, bạn có thể nhấn vào Start => nhập lệnh services.msc.

Bước 2: Tại đây, bạn tìm Bluetooth Support và nhấn 2 lần chuột trái vào nó để hiển thị ra bảng điều chỉnh

Bước 3: Để có thể khôi phục được, bạn chuyển sang tab Recovery => tích vào ô Restart the Service để hệ thống bắt đầu tiến hành khôi phục lại thiết lập ban đầu. Sau khi thực hiện xong, bạn thử kiểm tra xem bluetooth đã xuất hiện trong device manager hay chưa là hoàn tất.

Cách 3: Tiến hành sửa lỗi Driver

Để thực hiện sửa lỗi Driver Bluetooth thủ công không hề đơn giản. Bạn cần tìm ra Driver lỗi và tải chính xác bản driver cần cài đặt. Tuy nhiên, với một phần mềm sửa chữa driver chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng sửa Driver Bluetooth.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành chạy Driver Talent để quét máy tính.

Bước 2: Trong kết quả quét, bạn click vào mục Bluetooth để sửa chữa driver.

Bước 3: Sau khi cài đặt Driver Bluetooth, bạn khởi động lại máy tính để lưu thay đổi.

loi-bluetooth-windows-2

Cách 4: Xóa và gỡ các phần mềm đáng ngờ

Khi không tìm thấy Bluetooth trên laptop win 7, bạn có thể xóa và gỡ các phần mềm đáng ngờ trên hệ thống. Bởi trong một số trường hợp, có những phần mềm bạn vừa cài đặt trên máy tính có thể gây hại đến Bluetooth. Nếu Bluetooth bị vô hiệu hóa ngay sau khi bạn cài đặt công cụ nào đó thì hãy gỡ bỏ nó khỏi máy ngay lập tức. Sau đó, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi đã được xử lý hay chưa.

Đọc Thêm  Kép lệch là gì? Cách chơi kép lệch hiệu quả cho lô thủ

Cách 5: Sử dụng tính năng System restore

Sử dụng tính năng System restore cũng là một cách fix lỗi không tìm thấy Bluetooth trong device manager win 10 mà bạn có thể thực hiện. System restore sẽ giúp khôi phục máy tính về trạng thái trước đó. Bạn chỉ cần thực hiện 3 thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập System Restore bằng cách gõ “system restore” trong hộp tìm kiếm Start.

loi-bluetooth-windows-3

Bước 2Chọn điểm khôi phục khi Bluetooth hoạt động bình thường.

loi-bluetooth-windows-4

Bước 3. Xác nhận điểm khôi phục và đợi quá trình hoàn tất là xong.

Cách 6: Sử dụng bộ định tuyến Bluetooth bên ngoài

Nếu đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn có thể sử dụng USB Bluetooth Adapter. Nó sẽ giúp bạn có được một đường dẫn giữa hai thiết bị với nhau một cách dễ dàng.

USB Bluetooth này rất nhỏ gọn và dễ dàng cắm vào cổng USB tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn đừng quên thử Driver Talent để tải về và cài đặt trình điều khiển Bluetooth. Khi đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với máy tính của mình.

loi-bluetooth-windows-5

Như vậy, trên đây designbygoci.com đã giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách fix lỗi không tìm thấy Bluetooth trong device manager cực đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn mỗi khi gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *